Tìm hiểu về cấu trúc da và Da bạn có đích thực khỏe

Banner khuyen maiHot

vì sao làn da của cô ấy lại trắng hồng và mịn màng thế? Tại sao da mình lại sẫm màu, có mụn? vì sao lại có sự dị biệt đó? nguyên cớ của sự dị biệt đó từ đâu? Nếu biết được cấu tạo của da, biết được là da mình có thực thụ khỏe? bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp coi sóc da phù hợp và đúng cách.

Xem thêm:

cách làm sáng da tự nhiênCấu trúc da bao gồm:

Thượng bì: Đây là lớp ngoài cùng bạn có thể bội thoa kem dưỡng, xức nước hoa….. lên. Lớp trên cùng của biểu bì gọi là stratum lớp vỏ bọc- đây là lớp da mà chúng ta có thể thấy và bao gồm cốt yếu lớp tế bào da chết bị tróc ra. Trong lớp thấp nhất của biểu bì (lớp cơ sở), các tế bào mới liên tục được tạo ra. Ở đây, bạn cũng có thể thấy các tế bào đặc biệt gọi là melanocytes (tế bào biểu bì tạo hắc tố) tạo melanin, một sắc tố làm cho làn da có màu và bảo vệ thiên nhiên chống lại bức xạ UV (cực tím).

Bì: Đây là phần tương trợ đối với biểu bì, có ba thành phần chính là chất keo làm da bền và mềm dẻo, sợi đàn hồi và những phân tử có thể kết nạp 1000 lần trọng lượng nước, chịu nghĩa vụ duy trì độ ẩm cho da.

Hạ bì: Gồm phần nhiều là mô mỡ, một ít sợi keo, sợi đàn hồi. huyết mạch, sợi thần kinh xuyên qua hạ bì để đến bì.

Xem thêm:
làm trắng da cho nam

Da bạn có thực sự khỏe?

Da của con người có 4 loại cơ bản: Da nhờn, thường, khô và hổ lốn. Hàm lượng dầu và nước của cùng một loại da cũng khác nhau. Giống như da hổ lốn, không phải tất cả các thành phần của da đều khác nhau mà chỉ khác nhau một ít tùy vào từng phòng ban.

Thế nào là da khỏe? Da khỏe có thành phần nước và dầu quân bình nhau. Dù bị kích ứng da vẫn khỏe.do da có khả năng tự bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài. Nhưng da khó tự giữ. do vậy cách tốt nhất để duy trì làn da khỏe là giữ nguyên trạng thái ban sơ của da đồng thời bảo vệ da khỏi các thúc đẩy từ bên ngoài.

Thế nào là da mẫn cảm? Da mẫn cảm là ở chừng độ phản ứng mẫn cảm khi bị kích ứng. Dù bị kích ứng nhưng da vẫn chịu đựng được và vẫn duy trì trạng thái ban sơ là da khỏe.

Thế nào là da nhạy cảm?  Da dễ phản ứng khi bị kích thích, rồi xuất hiện vùng da nhạy cảm thì đó là da mẫn cảm.

Da thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tâm trạng hay môi trường làm việc.thành ra, mỗi mùa bạn cần phải chẩn đoán da một lần để biết xác thực trạng thái da của mình mà có cách coi ngó da thích hợp.


Xem thêm:

mat na trang da

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm