Phương pháp đơn giản giúp ngăn ngừa sẹo trên da

Banner khuyen maiHot

Trong cuộc sống, những vết trầy xước, vết cắt trên da rất khó lòng tránh khỏi. Những vết thương nhỏ đó tưởng chừng vô hại nhưng nếu không biết cách chăm nom thì rất dễ để lại sẹo xấu cho da. cho nên, ngay sau đây chúng tôi xin mách bạn những mẹo đơn giản giúp ngăn ngừa sẹo trên da.

Xem thêm:->>>>trị sẹo thâm sau mụn

Những mẹo đơn giản giúp ngăn ngừa sẹo trên da
1. Xử lý ngay vết thương

Để tránh cho da bị nhiễm trùng và đẩy nhanh quá trình tái hiện, bình phục vết thương chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng oxy già để sát khuẩn.

Ngay sau khi bị thương hãy nhỏ dung dịch oxy già lên da. Theo nghiên cứu thì sau khi da bị tổn thương sẽ hình thành các đại thực bài để làm lành vết cắt. Oxy già ngoài công dụng sát khuẩn còn có khả năng tác động, tương trợ tăng sinh đại thực bào giúp da nhanh chóng được chữa lành.

Sát khuẩn vết thương bằng oxy già
Khi vết thương đã đóng kín miệng, bạn nên thoa nhẹ vitamin E lên vùng da tổn thương, tốt nhất là vitamin E ở dạng lỏng hoặc gel.

Những vùng da tổn thương thường bị đổi màu khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là căn do hình thành sẹo nên bạn hãy hạn chế để da xúc tiếp trực tiếp với nắng, giúp ngăn ngừa sẹo cho da.

Xem thêm:->>>>giá cả trị sẹo mụn

2. Che đi vết thương

Hãy băng kín vết thương hở trên da. Tránh cho vết thương bị khô da và đóng vảy. Cố gắng giữ ẩm vùng da bị thương bằng dầu dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm. Bảo vệ vết thương trong khoảng một tuần cho đến khi hình thành da non, giúp ngăn ngừa sẹo trên da.

Che kín vết thương
3. Massage vùng da thương tổn

Cố gắng massage vùng da bị thương tổn nhẹ nhõm từ 2-3 lần một ngày.

Dùng vitamin E hoặc kem dưỡng bôi vào da và xoa theo chuyển động tròn từ 15-20 phút.

Cách làm này giúp phá vỡ các kết liên collagen dày đặc tại vùng da thương tổn, giúp ngăn ngừa sẹo hữu hiệu.

Massage vùng da thương tổn
4. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước mỗi ngày là một cách hết sức hiệu quả giúp ngăn ngừa sẹo trên da. Nước có tác dụng lưu thông máu cho vết thương, giảm nhiễm trùng, giúp da mau lành và láng mịn.

Xem thêm:->>>>phương pháp trị sẹo mụn hiệu quả

Trên đây là những mẹo đơn giản giúp ngăn ngừa sẹo trên da, hỗ trợ bạn làm lành vết thương và ngăn ngừa sẹo xấu trên da. Nhưng khi da bị tổn thương nặng hoặc có sẹo lớn do chăm nom da không tốt thì bạn vẫn có thể loại bỏ, trị sẹo an toàn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm