Những điều bạn nhất quyết phải biết nếu muốn cách trị nám

Banner khuyen maiHot

Nám da tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhưng lại làm mất đi thẩm mỹ của làn da, khiến nhiều người tự ti, lo âu. Từ đó, cách trị nám da mặt hiệu quả là mong muốn của bất kì ai. Dưới đây là những điều bạn một mực phải biết để tuyển lựa cách thức mang lại kết quả như đúng kì vọng.
Xem thêm: trị nám bằng laser bao nhiêu tiền

Nám da: mô tả, duyên cớ

Theo các chuyên gia, nám da là hiện tượng gia tăng quá mức của các hắc sắc tố ở lớp thượng bì của làn da. Khi nhận thấy trên da có các vết đốm sẫm màu (thường là màu nâu, nâu – đen) với các kích tấc khác nhau đồng nghĩa với việc bạn đã bị nám da.

Việc xác định nguyên cớ gây nám da là bước nền tảng giúp bạn chữa nám hiệu quả:

+ Yếu tố di truyền: Nguy cơ bị nám của bạn sẽ cao hơn thường ngày nếu người nhà (Bố hoặc Mẹ) bị nám.

+ nguyên tố nội tiết: Sự rối loạn nội tiết tố, sắc tố của cơ thể dẫn đến tình trạng tăng sinh melanin, gây nên nám da.

+ nhân tố môi trường: Ánh nắng mặt trời khi tiếp xúc nhiều với da sẽ làm tăng sinh melanin.

+ Một số Yếu tố khác: Sử dụng hóa mỹ phẩm không đúng cách, bao tay, stress kéo dài cũng là duyên do khiến bạn bị nám hoặc bị nám nhiều hơn.

Phân biệt loại nám và cấp độ nám da

Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia điều trị da đã phân chia nám da thành 3 loại, 3 cấp độ sau:

+ Nám mảng – cấp độ 1: Nám mảng thường xuất hiện ở khu vực gò má và trán với các đốm tương đối nhạt màu, mức độ nám nhẹ, vừa; chân nám nằm ở lớp trên cùng của da (lớp biểu bì).


Xem thêm: trị nám mảng

+ Nám hẩu lốn – cấp độ 2: Thường gặp ở độ tuổi tiền mãn kinh. Chân nám ăn sâu vào bên trong vùng da, nám thường mọc thành từng mảng. Trong trường hợp này, để Điều trị nám hiệu quả không thật sự đơn giản.

+ Nám sâu – cấp độ 3: Là loại nám mọc theo từng nốt. Trong đó, chân nám ăn sâu vào bên trong vùng da.

Nguyên tắc Điều trị nám hiệu quả cho mọi loại nám da

dù rằng nám có thể xuất hiện ở các loại, các cấp độ khác nhau bên cạnh đó theo bác sĩ Vincenzo Mancini (chuyên gia điều trị da hơn 20 năm kinh nghiệm) nguyên tắc cách chữa nám da hiệu quả chính là:

“Để cách chữa nám da hiệu quả cần ứng dụng cách thức có thể tương tác sâu vào cấu trúc da, phá hủy các chân nám, ức chế sự hình thành và phát triển của hắc sắc tố, duy trì trạng thái cân bằng các nội tiết tố trong một khoảng thời kì khăng khăng song song tăng sinh collagen giúp hồi phục và tái hiện tế bào da mới”.

Các cách trị nám da hiệu quả cho từng cấp độ

Dựa vào nguyên do gây nám da chị em có thể vận dụng nhiều trị nám hiệu quả da khác nhau như:

Đắp Mặt nạ trị nám da da: Bạn có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên để đắp Mặt nạ trị nám da da như cà chua, bơ, mật ong hay chanh,… Sau 2 – 3 tháng có thể thấy nám mờ đi. Cách này hiệu quả với những người muốn trị nám ở cấp độ nhẹ (bị nám do nguyên tố môi trường, mỹ phẩm).

Sử dụng kem, Thuốc uống trị nám da: Cách này cho kết quả nhanh hơn, thích hợp với những người bị nám do rối loạn nội tiết ở chừng độ nhẹ. Sau khoảng 1 tháng nám sẽ mờ đi bên cạnh đó Kem trị nám da mặt chỉ cho kết quả trợ thời.

cách chữa nám da với chế độ ăn uống: Thay đổi chế độ ăn uống cũng là cách trị nám da mặt hiệu quả ăn nhập với những người bị nám nhẹ. bên cạnh đó hiệu quả rất chậm, dễ bị nám lại.
Xem thêm: trị nám bằng lòng trắng trứng gà và cồn

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm