Nhũ hoa nói gì về sức khỏe của các bạn?

Banner khuyen maiHot

(NLĐO) – Ai cũng biết rằng nhũ hoa không phải chỉ để bố trí. bên cạnh đó, điều ít người biết là phòng ban này là một trong những mối manh về tình trạng sức khỏe phụ nữ, giúp bạn nhận mặt một số căn bệnh nghiêm trọng với  cách làm hồng nhũ hoa.
 
Nếu phát hiện nhiều nếp nhăn xung quanh nhũ hoa hoặc có dịch màu xanh, đỏ xung quanh điểm này, đặc biệt một bên ngực, hãy gặp bác sĩ ngay vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú. Dưới đây là 7 điều khác bạn nên biết về “nhũ hoa” của mình:

Tiết dịch là thường nhật, kể cả khi bạn không mang thai hoặc cho con bú

Dịch chảy ra từ cách làm hồng nhũ hoa nhanh nhất (màu đục như sữa, xanh lá nhẹ hoặc trong suốt) là hiện tượng thường gặp ở hồ hết phụ nữ nếu ngực bị ảnh hưởng, theo thầy thuốc Leah S. Gendler – chuyên gia giải phẫu vú tại trọng điểm Y tế Morristown, New Jersey, Mỹ.

Tuy nhiên, nếu không bị ảnh hưởng, đặc biệt nếu dịch tiết ra có máu hoặc chảy ra từ một bên ngực, đây xin hãy là dấu hiệu của một u lành, u nang vô hại hoặc ung thư vú.

Nhũ hoa thứ ba phổ biến hơn bạn nghĩ

ước lượng khoảng 27,2 triệu người Mỹ có nhũ hoa thứ ba ở bất kỳ phòng ban nào trên cơ thể. Những núm vú “phụ” này thường bị lầm lẫn với nốt ruồi hoặc mụn thịt. bên cạnh đó, nhũ hoa thứ ba không chạm vào tình trạng sức khỏe con người và có thể dễ dàng được cắt bỏ bằng thủ thuật. thầy thuốc phẫu thuật Grace Ma từ trọng điểm phẫu thuật thẩm mỹ Peachtree, Atlanta, tiểu bang Georgia, Mỹ cho hay: “Toàn bộ thủ thuật cắt bỏ chỉ mất khoảng 30 phút và khả năng trở lại gần như không có”.

Tập thể dục xin hãy làm thương tổn nhũ hoa

Nhũ hoa có thể bị trầy xước do hoạt động thể dục và một chiếc áo ngực thể thao vừa vặn xin mời giúp bạn bảo vệ bộ ngực. Tuy nhiên, nếu bạn không hoạt động mạnh mà nhũ hoa vẫn có màu đỏ, ngứa, có vảy, trầy tróc, hãy gặp thầy thuốc. Đây có thể là dấu hiệu của căn bệnh Paget – một dạng hiếm của ung thư ảnh hưởng núm vú và quầng vú, bác sĩ Gendler cho hay. “Đó cũng xin mời là dấu hiệu bệnh chàm nên phụ nữ không nên quá lo lắng, chỉ cần đến thầy thuốc kiểm tra”, bà nói thêm.

Lông mọc ở nhũ hoa là bình thường

Những hạt nhỏ lí tí quanh núm vú chính là các nang lông bình thường. Nếu nhũ hoa bạn xuất hiện những sợi lông đen dài, hãy cẩn thận dùng tay, sáp hoặc kéo loại bỏ chúng. Nếu các nang lông gây đớn đau, tăng kích tấc hoặc ngứa, có vảy, hãy gặp thầy thuốc vì đây có thể là dấu hiệu của chứng nhiễm trùng hoặc ung thư.

Đau nhũ hoa khi cho con bú là phổ quát

Nhói, rát, nứt hoặc đau núm vú là những triệu chứng phổ thông trong tuần trước hết cho con bú. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp diễn dài lâu, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia vì hãy con bạn không được cho bú đúng cách. Ngoài ra, vú căng sữa cũng xin mời gây đau nhũ hoa và theo một nghiên cứu từ Úc, ngực dễ nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm men Candida.

chị em phụ nữ có thể bị đớn đau nếu cho con bú không đúng cách
Đừng bận lòng khi nhũ hoa lõm vào

Khoảng 15% phụ nữ bị “nhũ hoa mọc ngược” từ khi sinh ra, theo Z. Paul Lorenc, thầy thuốc thẩm mỹ mặt nạ làm hồng nhũ hoa ở New York. “Đơn giản là các mô hiệp tác rút lại nên nhũ hoa lõm vào trong. Để sửa lỗi này, chỉ cần một phẫu thuật đơn giản. Chúng tôi sẽ rạch một đường nhỏ để phóng thích các mô kết liên giúp nhũ hoa bật ra và hãy cách thực hiện cùng lúc ở cả hai bên ngực bằng cách gây tê tại chỗ trong 1 giờ”, ông giảng giải.

Nhũ hoa là khu vực kích thích dục tình của phụ nữ

Theo các nhà nghiên cứu tại ĐH Rutgers, cảm giác kích thích từ núm vú đi đến chính giữa khoái cảm của não giống như cảm giác từ âm đạo, âm vật và cổ tử cung.  Do đó, nên lưu ý rằng việc xăm, đeo khuyên trên nhũ hoa có thể làm mất cảm giác ở phòng ban này do gây tổn thương thần kinh.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm