NGĂN CHẶN NGUY CƠ SẸO LỒI BẰNG NHỮNG CÁCH NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Banner khuyen maiHot

Chào thầy thuốc! Tôi đang bị vết thương hở khá sâu, tôi rất lo âu sau khi vết thương lành thì sẹo sẽ hình thành, mong thầy thuốc tham vấn giúp tôi làm thế nào để ngăn ngừa được sẹo thâm ở lưng một cách hiệu quả nhất? và thực hiện như thế nào? Cảm ơn thầy thuốc.

(Vũ Hoàng_Tiền Giang)

giải đáp

Chào bạn Hoàng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tham mưu của hộp thư chúng tôi, thắc mắc của bạn về ngăn ngừa sẹo lồi sẽ được các chuyên gia tư vấn ngay sau đây nhé!

Cách ngăn ngừa sẹo lồi hiệu quả nhất

1.tuyển lựa thực phẩm ăn uống

Bạn đang bị vết thương hở đúng không nào? Và abnj lo sợ hình thành sẹo? hàng ngày mỗi khi chọn lựa thực phẩm thì bạn nên hạn chế và tích cực bổ sung những nhóm thức ăn sau đây:

Thức ăn hạn chế: đó chính là những đồ ăn nóng như xôi nếp, vải… và rau muống, đó là thực phẩm tuyệt đối mà bạn phải kiêng ăn nếu như không muốn hình thành sẹo lồi nhé!

Thức ăn nên bổ sung: bạn nên bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin E như các loại hạt: đỗ, đậu tương, đầu ăn… bởi vì vitamin E giúp da tái hiện từ bên trong sản sinh tế bào mới nhanh hơn giúp liền vết thương nhanh hơn và sẹo thâm sau mụn.

2.Đắp mặt nạ trị sẹo

Mặt nạ trị sẹo tốt nhất là bạn nên sử dụng bột nghệ hoặc nước nghệ tươi thoa trực tiếp lên bên ngoài vết thương để hạn chế nguy cơ sẹo thâm biến mất chỉ trong 1 tuần nhất, bạn nên thực hành hàng ngày để có hiệu quả cao nhất nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm