Một số biện pháp phòng ngừa và điều trị sẹo lồi

Banner khuyen maiHot

Rất nhiều người khi bị tai nạn hay bị thương thường chủ quan không để ý khiến vết thương sau khi lành lại chuyển thành sẹo lồi. Tùy theo vết thương lớn hay nhỏ mà sẹo để lại cũng to hay nhỏ. Nhằm giúp bạn đọc có thêm kiến thức về sẹo lồi, bài viết sau đây xin giới thiệu với các bạn một số biện pháp phòng ngừa và điều trị sẹo lồi hiệu quả.

 

1. Phòng ngừa sẹo lồi

 

Sẹo lồi thường do cơ địa sẹo lồi hoặc do ảnh hưởng di truyền. Sau khi phẫu thuật, tỷ lệ tái phát cao. Một số người không thuộc tạng sẹo lồi nhưng khi vết thương hoặc vết mổ không được thực hiện tốt hay bị sang chấn nhiều hoặc nhiễm trùng thì cũng bị sẹo. Khi đó, việc điều trị sẹo lồi sẽ khó khăn hơn.

 

Một số biện pháp phòng ngừa và điều trị sẹo lồi

Sẹo lồi cần điều trị bằng phẫu thuật

 

Để phòng ngừa sẹo lồi, bạn nên tránh những thức ăn sau: cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng vì những đồ ăn này sẽ khiến vết thương mưng mủ và lâu lành hơn. Bạn cũng cần kiêng ăn trứng và rau muống, hải sản vì trứng có thể làm vết thương loang lổ như lang ben, rau muống gây tăng sinh tế bào gây lồi và hải sản thì dễ kích ứng gây ngứa ngáy, khó chịu…

Cùng với những thức ăn kiêng như trên, bạn nên tăng cường các thực phẩm sau để hạn chế và phòng ngừa sẹo như: thịt, các loại rau, hoa quả. Trong đó, thịt là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng. Còn các loại rau củ có tác dụng rất tốt đối với các vết thương đang lên da non.

 

2. Điều trị sẹo lồi

 

Một số biện pháp phòng ngừa và điều trị sẹo lồi

Trị sẹo lồi hiệu quả để có làn da đẹp

 

Tùy theo tình trạng sẹo của từng người, các chuyên gia sẽ chỉ định cho bạn phương pháp điều trị sẹo lồi phù hợp nhất. Có thể cắt bỏ chỗ lồi, cả da, chiếu tia laser hoặc tiêm thuốc chống sẹo. Với từng trường hợp sẹo lồi của khách hàng, bác sĩ có thể thực hiện phương pháp như : ghép da với mảnh da ghép toàn phần, hay ghép da mỏng để giảm lực căng toàn bộ da được khâu.

 

Trên đây là một số biện pháp phòng ngừa và điều trị sẹo lồi mà bạn có thể tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích cho mình nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm