Dưỡng da toàn thân trong mùa đông

Banner khuyen maiHot

Mùa đông khi mà thời tiết hanh khô, lạnh lẽo thì làn da của bạn thật sự cần một chế độ săn sóc hợp lý, không chỉ với vùng mặt mà toàn thân, tất cả đều cần một chế độ dưỡng hợp lý. Nếu không được bảo vệ, độ ẩm sẽ mất dần, hư tổn từ bên trong và dần dần gây hại cho da.Xem thêm: sữa tắm trắng toàn thânNhững bí quyết nhỏ trong sinh hoạt và coi sóc da hằng ngày có thể giúp bạn dưỡng da toàn thân trong mùa đông này.Tắm đúng cáchTắm đúng cách là không tắm quá nhiều, đặc biệt là giữa mùa đông. Tắm quá nhiều khiến lớp màng tự nhiên bao bọc làn da bị tước bỏ, các chất béo và chất dầu cấp thiết để làn da bóng bẩy, mịn màng theo đó cũng bị rửa trôi. Các chuyên gia làm đẹp và cả các bác sỹ khuyên rằng, vào mùa đông, một tuần không nên tắm quá 3 lần. Thứ nhất, bởi thân thể bạn đã được bảo vệ bởi nhiều lớp áo quần, không bị bụi bẩn và vi khuẩn thâm nhập nhiều như mùa hè. Thứ hai, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa không khí lạnh và nước nóng không tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Và thứ ba, tắm nhiều khiến làn da bị mất đi một lượng ẩm khá lớn.
Tắm đúng cách vào mùa đông tốt cho da
thời kì tắm cũng không nên kéo quá dài. Bạn chỉ nên gói gọn trong khoảng 5 phút thay vì mất đến cả tiếng đồng hồ ngâm mình trong nước nhiều. Đây được xem là 1 cách giúp bạn làm tắm trắng da toàn thân tại nhà trong mùa đông này.

Xem thêm: tắm trắng bằng thuốc bắc


Tẩy da chết
Bạn có thể tự chế những loại mặt nạ tự nhiên bằng trái cây để tẩy da chết, sẽ rất hữu hiệu đấy! Đó là cách giúp bạn loại bỏ các lớp tế bào chết trong mùa đông, giúp da tươi sáng hơn. Một số loại tẩy da chết thiên nhiên như nước ép nho hoặc lòng trắng trứng sẽ phát huy hiệu quả cho làn da của bạn.

Tẩy da chết vào mùa đông cấp thiết cho da

chăm chút thân thể
Ngoài việc dưỡng đặc biệt cho da mặt, việc coi sóc làn da toàn thân cũng đặc biệt quan yếu. Mỗi ngày sau khi tắm, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm để toàn bộ cơ thể bạn luôn được an toàn trước gió lạnh.

Tăng cường chế độ vân động

Bạn đừng nghĩ rằng vào mùa đông thời tiết lãnh lẽo, cách tốt nhất là ở nhà để giữ ẩm. Nhưng không phải thế, cách làm đúng là cần tăng cường vận động nhiều hơn trong mùa đông, có thể chỉ bằng các động tác đơn giản dễ dàng thực hành trong nhà hay văn phòng vì khi các cơ được vận động, thân thể cũng ấm hơn và máu huyết lưu thông tốt hơn, giúp làn da hồng hào săn chắc.Xem thêm: cách trộn kem làm trắng da toàn thân

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm