Bí quyết mau lành sẹo cho bạn

Banner khuyen maiHot

Khi những tổn thương trên da bạn rất có thể để lại sẹo thì tại sao bạn lại không phòng tránh nó để tránh để lại các vết sẹo lồi… Sẹo có thể là do nguyên nhân  người đó có cơ sẹo lồi, và cũng có thể là do chúng ta không biết cách chăm sóc các vết thương đúng cách để dẫn tới nguyên nhân là chúng ta bị sẹo. Để những vết sẹo chóng lành và không bị lồi, bạn hãy làm theo những gợi ý sau đây
1. Kẽm: Cung cấp các chất kẽm thường xuyên sẽ giúp bạn lành da nhanh, các vết thương mau lành miệng và se khít, hơn nữa cung cấp và bổ sung các thực phẩm giàu chất kẽm còn giúp bạn tăng cường sức khỏe sau khi bị các vết thương ấy, cung cấp đủ dưỡng chất.giúp làm lành da và đạt hiệu quả cao khi dùng kết hợp với vitamin C. Kẽm có trong các thực phẩm như trai, sò, thịt nạc đỏ (heo, bò), ngũ cốc thô và các loại đậu.
Sò là loại thực  phẩm chứa nhiều kẽm cung cấp các dưỡng chất mau lành vết thương

Trai sò là loại thực  phẩm chứa nhiều kẽm cung cấp các dưỡng chất mau lành vết thương


2. Vitamin C: là thành phần quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho da, giúp tăng cường khả năng tự làm lành của da. Làm đẹp da một cách tự nhiên bổ sung lượng vitamin C sẽ giúp da đẹp từ sâu bên trong.
3. Vitamin nhóm B: vitamin B12 và B5 có khả năng chữa lành da và là chất hỗ trợ hữu ích cho vitamin C và kẽm.

Cá cung cấp nhiều vitamin B12 giúp làn da mau lành sẹo
Cá cung cấp nhiều vitamin B12 giúp làn da mau lành sẹo

4. Lô hội (nha đam): Giúp bạn “xóa tan” các vết sẹo và làm đẹp da , các dưỡng chất trong lô hội mát và giúp các vết thương mau lành miệng Uống chất dịch từ cây lô hội, khoảng 10mg/ ngày và đắp tại chỗ có thể giúp da liền sẹo.

Bạn có thể sử dụng dịch từ cây lô hội để làm lành sẹo
Bạn có thể sử dụng dịch từ cây lô hội để làm lành sẹo

5. Nghệ: Là loại “thần dược” áp dụng chữa trị nhiều bệnh, công dụng nhất là trong việc làm lành vết thương và mau lành sẹo, khi vết thương  bắt đầu lên da non bạn nên bôi trực tiếp nghệ lên vết thương để tránh sẹo để lại trên da mình. Dùng nghệ tươi đắp lên mặt vết thương, hoặc ăn 1 muỗng cà phê nghệ/ngày bằng cách cho vào cà ri hoặc cơm.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm