Bí quyết làm đẹp da mùa hè

Banner khuyen maiHot

Mùa hè nắng nóng, ánh nắng mặt trời là căn nguyên chính gây hai cho lnaf da. Ánh nắng mặt trời với các tia UV độc hại chẳng những làm đen da, đẩy nhanh quá trình lão hóa của da,… còn có nguy cơ gây ra một số bệnh về da mà nghiêm trọng nhất đó là ung thư da. vì vậy, mọi người nên hạn chế xúc tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh những tổn thương cho làn da song song phải biết cách trông nom và làm đẹp da.


Xem thêm: tắm trắng bằng thảo dược
Dưới đây là một số cách bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời nếu bạn bắt buộc phải xúc tiếp thường xuyên.

Kem chống nắng

Kem chống nắng là rất cấp thiết trong việc bảo vệ làn da khỏi những tia UV của ánh nắng mặt trời. Bạn nên thoa kém chống nắng 15 phút trước khi đi ra ngoài nắng và nhớ là phải vệ sinh da trước khi bôi.

Kem chống nắng phù hợp cho hàng ngày nhất là loại kem có độ SPF 15-20, ngoài ra nếu bạn đi biển thì cần loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao hơn, từ 30 trở lên.

Bảo vệ môi

Đôi môi là nơi mà bạn cần coi sóc cẩn thận bởi dưới ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời môi đẽ bị thâm, nứt nẻ và khô. Chính thành thử bạn nên chọn son dưỡng môi hay các sản phẩm dưỡng mỗi có SPF 15 bởi làn da môi khá nhạy cảm.

Xem thêm:tham my vien tam trang
Thường xuyên đánh giá da

Bạn nên thường xuyên kiểm tra da để sớm phát hiện ra những dấu hiệu bất thường và có phương pháp điều trị phù hợp. Cần phải lưu ý đến những dấu hiệu không hay như mụn nhọt, màu da không đồng đều, tàn nhang,…

Khám da theo định kì

Cũng giống như cơ thể, làn da cũng cần được đánh giá thường xuyên, do vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu 6 tháng/lần để đánh giá toàn diện da. bác sĩ sẽ tham mưu bạn cách trông nom và bảo vệ da thích hợp.

Đội mũ vành rộng, đeo kính và mặc áo chống nắng

Khi ra ngoài bạn nên trang bị cho mình những đồ dùng cấp thiết để hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên da như áo chống nắng. mũ và kính. Các tia cực tím nếu chiếu thẳng vào da có khả năng mắc các bệnh về da gấp nhiều lần so với trường hợp được bảo vệ bằng các đồ dùng trên. chú ý là kể cả khi trời râm, bạn vẫn nên mang theo những trang phục trên bởi khi đó vẫn xuất hiện các tia cực tím có bước sóng dài.

Hạn chế ra ngoài trời nắng

Bạn nên tránh ra ngoài trời nắng vào khoảng thời gian từ 10h sáng đến 2h chiều vởi thời kì này các tia cực tím chiếu gay gắt nhất và có ảnh hưởng ảnh hưởng lên làn da mạnh nhất.Xem thêm: mat na trang da

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm